chi-phi-du-hoc-tai-Anh

Chi phí du học phổ thông tại Anh

Là một trong 2 nền giáo dục tốt nhất thế giới, là quê hương của tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế, đồng thời là cái nôi của nền kinh tế, văn hóa châu Âu, những yếu tố này đã giúp Anh Quốc trở thành một trong những điểm đến lý tưởng nhất của các bạn du học sinh. Vậy, chi phí du học phổ thông tại Anh khoảng bao nhiêu?

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Anh, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới Chi phí du học phổ thông tại Anh tham khảo.

  1. Chi phí học tập tại Anh

Vì là công dân đến từ một nước nằm ngoài khối Liên minh châu Âu nên bạn sẽ phải đóng mức học phí dành riêng cho sinh viên quốc tế. Trung bình, mức học phí này sẽ là 12.000 bảng Anh/năm. Khi sử dụng cụm từ “trung bình”, có nghĩa là mức này có thể sẽ nhiều hơn, hoặc ít hơn, tùy vào mức phí quy định của khóa học mà bạn lựa chọn.

  1. Các chi phí khác

Ngoài học phí, bạn có thể sẽ cần chi phí cho sách giáo khoa hoặc các dụng cụ khác. Ví dụ với các khóa học về thiết kế và nghệ thuật, bạn cần mua các vật liệu và thuê studio.

Với các trường nội trú, bạn có thể cần trả thêm tiền sách hoặc lệ phí thi. Nhìn chung, với bất kì khóa học nào, bạn nên dành ra khoảng £350/năm (VND 11.410.000) cho sách giáo khoa và văn phòng phẩm.

  1. Chi phí sinh hoạt

Ngoài mức học phí, bạn phải chuẩn bị chi phí cho các sinh hoạt tại Vương quốc Anh. Theo bài tính cơ bản cho một năm học 9 tháng hoặc ít hơn, bạn sẽ chi trả chi phí thuê nhà, ăn uống, điện, nước, áo quần, sách vở, đi lại, giải trí, …. như sau:

  • £1.000 (VND34.700.000)/ tháng nếu bạn sống ở Luân Đôn
  • £800 (VND27.760.000)/ tháng nếu bạn sống ở các thành phố khác ngoài Luân Đôn
  1. Chi phí các chuyến bay quốc tế

Mức chi phí cho các chuyến bay quốc tế là £300 – 1600. Điều này là dĩ nhiên, khi bạn sẽ phải tốn ít nhất là một vé máy bay đi để đến được với đất Anh. Khoản phí này tỉ lệ thuận với số lần bạn đi đi về về giữa Anh và Việt Nam.

  1. Chi phí bảo hiểm

Mức phí chi trả bảo hiểm ở Anh là £150 – 3000. Một du học sinh theo học một chương trình toàn thời gian kéo dài trong vòng 6 tháng trở lên, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí ở Anh, dưới sự bảo trợ của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Tuy nhiên, từ ngày 6/4/2015, du học sinh nộp đơn xin visa sang Anh sẽ phải đóng thêm một khoản phụ phí y tế là £150 trong chương trình NHS.

Kính mời quý vị xem video giới thiệu về Vương Quốc Anh tại:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm du học phổ thông tại Anh.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Điều kiện du học phổ thông tại Anh.

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng