chuong-trinh-du-bi-dai-hoc-quoc-te

Chương trình Dự bị Đại học quốc tế – Cơ hội chuyển tiếp vào đại học tại Anh

Do sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục phổ thông của Việt Nam và Anh quốc, trong khi Việt Nam là 12 năm thì ở Anh quốc là 13 năm, nên các trường đại học Anh quốc thường yêu cầu du học sinh học thêm một năm dự bị đại học quốc tế. Trong khóa học này, các bạn sẽ được tăng cường khả năng tiếng anh, củng cố các kỹ năng cần thiết và làm quen với những kiến thức về ngành sẽ học ở đại học. Đây cũng là thời gian giúp bạn làm quen với môi trường học đại học tại Anh, làm quen với bạn bè, thầy cô, được sử dụng cơ sở vật chất cũng như các chính sách hỗ trợ của trường, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi bước vào chương trình đại học chính quy.

Thời gian: 1 năm.

Điều kiện nhập học: Học sinh hoàn tất lớp 11, IELTS tối thiểu 5.5 (không có môn nào dưới 4.5). Học sinh có điểm IELTS từ 4.5 và không có điểm dưới 4.0 có thể đăng ký học thêm Anh văn bổ trợ.

Hoàn thành Đại học trong vòng: 4 năm.

Cơ hội chuyển tiếp:

Sinh viên thường chuyển tiếp lên các chương trình cử nhân ngay tại đại học nơi họ theo học khóa dự bị quốc tế. Tuy nhiên sinh viên cũng có thể sử dụng chứng chỉ của khóa này để đăng kí học vào các trường đại học khác tại Anh Quốc. Điều này phụ thuộc vào các môn học và điểm trung bình cuối chương trình học.

Tất cả các trường Đại học chấp nhận chứng chỉ quốc gia trừ những trường xếp hạng đầu bảng như Oxford, Cambridge, LSE và một số ban ngành thuộc trường ĐH London.

Chi phí tham khảo:

Các bạn có thể học chương trình dự bị đại học tại trường đại học nếu bạn đã xác định được chính xác ngành học và trường có ưu thế về ngành này, hoặc bạn có thể học tại một trường chuyên dành cho sinh viên quốc tế. Học phí chương trình dự bị đại học có sự khác nhau giữa các trường công lập và tư thục.

  • Cao đẳng công lập: £ 7,000 – £ 9,000
  • Tổ chức giáo dục đào tạo các khóa chuyển tiếp lên đại học: £ 12,000 – £ 20,000
  • Đại học: £ 11,000 – £ 18,000

Học phí có thể thay đổi tùy từng thời điểm theo chính sách của nhà trường.

Các bài đã đăng