chuong-trinh-a-level

Chương trình A-level và Dự bị Đại học tại Vương Quốc Anh

A level và Dự bị đại học Vương quốc Anh. Nhiều học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường đại học của Anh vì danh tiếng và chất lượng danh tiếng thế giới. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa có đủ điều kiện để theo học ngay chương trình đại học chính quy nên có nhiều chương trình dự bị mang tới cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất là: chương trình A-level và Dự bị quốc tế. Tùy vào nhu cầu và khả năng mà mỗi sinh viên sẽ lựa chọn cho mình một chương trình dự bị thích hợp.

Chương trình A level (Khóa học A level)

Chương trình A-level sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 THPT ở Việt Nam, có học lực khá giỏi và Tiếng Anh tương đối tốt đồng thời có mong muốn được chấp nhận vào học bởi các trường đại học danh tiếng hàng đầu như: Oxford, Cambridge, Durham, UCL… hay các chuyên ngành học đặc thù như: Y, dược, kỹ sư, luật…

  • Học sinh phải hoàn tất lớp 10, tiếng Anh IELTS 5,5
  • Thời gian hoàn tất 2 năm.
  • Chi phí dự tính (học phí và sinh hoạt) từ 814 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng.
  • A-level là khoá chuẩn của quốc gia nên yêu cầu đặc biệt cao hơn về kỹ năng tiếng Anh cũng như là điểm trung bình môn. Sinh viên phải học 3 môn A level và có rất nhiều ngành nghề liên quan để sinh viên lựa chọn sau này cho bậc đại học, chương trình học mang tính học thuật và thử thách nhiều hơn. Ngoài ra, tất cả các trường đại học tại Anh đều công nhận bằng cấp A- level, do đó sinh viên có thể nộp đơn vào bất cứ trường nào các bạn muốn.

Chương trình Foundation (Dự bị quốc tế) tại Vương quốc Anh

Lựa chọn thứ 2 – Chương trình dự bị quốc tế dành cho những học sinh vừa học xong lớp 11, 12 ở Việt Nam, không có nhu cầu vào các trường đại học top đầu. Chương trình này có yêu cầu không khắt khe như chương trình A-level nhưng cơ hôi lựa chọn các trường đại học sẽ hạn hẹp hơn.

  • Yêu cầu học sinh hoàn tất lớp 11 hoặc 12
  • Tiếng Anh IELTS 4,5 – 5,0.
  • Thời gian hoàn tất một năm.
  • Chi phí dự tính (học phí và sinh hoạt) từ 488 triệu đồng đến 681 triệu đồng.
  • Chương trình này có nhiều sinh viên quốc tế theo học, điều này tạo nên sự thích nghi và hoà nhập nhanh chóng với môi trường học tập đại học với các tiện nghi về cơ sở hạ tầng, vật chất (thư viện, trung tâm thể thao, …) cũng như các hoạt động xã hội, câu lạc bộ, giao lưu văn hoá… Foundation yêu cầu kỹ năng tiếng Anh dễ hơn, thường chuyên sâu về một ngành mà sinh viên sẽ học lên đại học nên khi các bạn muốn có nguyện vọng thay đổi ngành học khác thì sẽ không được chấp nhận, con đường trực tiếp để vào học đại học thuộc hệ thống các trường là đối tác hoặc chính trường mà các bạn đã theo học khoá Foudation.

Mỗi chương trình dự bị sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, học sinh cần xác định được khả năng và nguyện vọng của mình để lựa chọn được khóa học phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Các bài đã đăng