Leeds2

Du học Anh – Ghé thăm thành phố Leeds thanh bình

Leeds  là một thành phố ở Tây Yorkshire, Anh. Leeds toạ lạc giữa một vùng nông nghiệp nằm về phía Bắc và phía Đông và vùng công nghiệp chế tạo ở phía Nam và phía Tây của thành phố. Vì thế, thành phố Leeds là trung tâm công nghiệp và thương mại của khu vực này. Nhờ có hệ thống đường sắt, đường bộ và các hệ thống kênh đào hoàn hảo đã khiến cho thành phố trở thành một điểm phân phối quan trọng. Leeds là trung tâm văn hóa, tài chính và thương mại của khu đô thị Tây Yorkshire. Ngoài ra, Leeds Bradford là trung tâm kinh doanh, dịch vụ pháp lý và tài chính lớn nhất của Vương quốc Anh. Thành phố rất sôi động và thịnh vượng với rất nhiều người nước ngoài, vô số hoạt động thể thao và xã hội, những trang thiết bị mua sắm hiện đại.

Tới Leeds bạn không thể bỏ qua lâu đài Leeds tọa lạc giữa dòng sông Len thuộc vùng đất nước Kent ở Anh được xây dựng từ năm 1119 trên nền một tòa nhà lớn có từ thế kỷ thứ 9, đến năm 1278, Leeds được biến thành cung điện thuộc sở hữu của hoàng gia. Vào bên trong lâu đài du khách sẽ có cảm giác như đang ngược dòng thời gian trở về quá khứ của hàng nghìn năm về trước, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của tòa lâu đài Leeds, du khách sẽ hiểu hơn về nét văn hóa châu Âu truyền thống, những mốc lịch sử quan trọng của quốc gia này.

Bảo tàng thành phố Leeds là nơi trưng bày nhiều cổ vật và tại đây, du khách có thể được tìm hiểu và tiếp cận lịch sử khi được trực tiếp cầm và trải nghiệm với hiện vật. Ngay phía bên ngoài bảo tàng là một quảng trường khá rộng, nơi tập trung để tổ chức nhiều lễ hội. Đến với Leeds, bạn  cũng nên nhớ thăm bảo tàng thiết giáp hoàng gia – nơi bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị. Bên ngoài bảo tàng có 1 bến tàu khá thanh bình và tĩnh lặng. Bảo tàng là nơi trưng bày các hiện vật về vũ trang. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập lớn các loại binh đao giáo mác, súng tay, súng máy, tù thời cổ đại, đế chế La Mã cho đến ngày nay.

Leeds hiện được coi là trung tâm lớn thứ nhì về kinh doanh, dịch vụ tài chính tại Vương quốc Anh sau thủ đô London và thị trường văn phòng tốt nhất châu Âu về giá trị.

Các bài đã đăng