kenh-tim-viec

Du học Anh Quốc – Các kênh xin việc làm ở Anh

Vương quốc Anh có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất của Châu Âu : khoảng 5,3 %. Để tìm ra được một công việc hấp dẫn, chất lượng ở Anh mất thiều thời gian (nhiều tháng), phụ thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm của người tìm việc lẫn các công việc hiện đang cần lao động.
Tại vương Quốc Anh, lĩnh vực dịch vụ giữ vai trò thống trị : các ngành công nghệ mới, viễn thông, tin học, tài chính…

Điều không thể thiếu được là phải nói tiếng Anh thành thạo. Khách sạn và nhà hàng là các lĩnh vực luôn đạt mức cao trào và rất có uy tín, theo đó đầu bếp và thợ làm bánh ngọt là những nghề đắt như tôm tươi. Lĩnh vực hóa sinh và nghiên cứu khoa học cũng cung cấp rất nhiều việc làm các loại.

Tiếp theo đó là tin học bậc cao, đặc biệt là về toán tin. Tiếp theo nữa là lĩnh vực tài chính, viễn thông, marketing. Tuy nhiên, công việc đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm sống ở Anh một thời gian và có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì mới có hi vọng được tuyển dụng. Và cuối cùng, không nên cứ tập trung vào London, cả vương quốc Anh đang có rất nhiều đổi mới và phát triển kinh tế mạnh.

Kênh xin việc: bạn nên lưu ý đến các kênh xin việc như Quảng cáo, internet, văn phòng việc làm, các công ty tuyển dụng, triển lãm.

JobCentre, là văn phòng việc làm của Vương quốc Anh, đây là dịch vụ của chính phủ, có đến hàng nghìn văn phòng nằm rải rác trên toàn vương quốc.
Các công ty tuyển dụng: Dịch vụ của các công ty tuyển dụng (Employment Agencies) hay còn gọi là tư vấn nhân sự (Personnel Consultants) được sử dụng rất phổ biến.

Có nhiều tờ báo có hẳn phụ trường riêng về Việc làm hoặc có một mục về Tuyển dụng. Tốt hơn nữa là phần lớn các tờ báo này có phiên bản điện tử trên mạng, sẽ cho phép bạn hình dung được phần nào về thị trường lao động, các công ty đang tuyển người và yêu cầu công việc đang cần người. Các trang website chỉ dánh cho việc làm có vô số, hoặc các website này chuyên cung cấp một loại công việc cụ thể chuyên ngành, hoặc là toàn bộ các thể loại công việc nói chung. Các bạn có thể tham khảo đường link bên tay phải của website Bridge Blue.

Một số website quan trọng :

Công việc làm quốc tế : www.emploi-international.org
Hệ thống Eures : http://europa.eu.int/eures
JobCentre : www.jobcentreplus.gov.uk
Federation of Recruitment and Employment : rec.uk.com
www.agencycentral.co.uk (chung của các công ty tuyển dụng)
Citizen Advice Bureau : www.citizensadvice.org.uk

Một số báo quan trọng:

The Times : www.timesonline.co.uk
The Daily Telegraph : www.telegraph.co.uk
The Financial Times : www.ft.com
The Guardian : www.guardian.co.uk
The Independent : www.independent.co.uk

Website tìm việc

www.monster.co.uk
www.quintcareers.com
www.careerbuilder.co.uk
http://uk.jobs.com
www.careerseurope.co.uk
www.prospects.ac.uk
www.totaljobs.com|

Các bài đã đăng