cơ-hoi-viec-lam

Du học Anh Quốc – Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhiều sinh viên lựa chọn giải pháp du học không chỉ vì cơ hội được học tập trong môi trường có chất lượng giáo dục cao mà còn vì mong muốn được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp ở nước ngoài. Đặc biệt, Vương quốc Anh, đất nước có nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới, là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Tuy nhiên, chính sách visa và nhập cư của Anh lại rất nghiêm ngặt nên du học sinh sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Với những sinh viên vừa tốt nghiệp, visa Bậc 2 có lẽ là loại visa phù hợp nhất để có thể ở lại sau khi tốt nghiệp. Theo quy định của loại visa này, du học sinh phải xin được việc làm tại một số công ty đã được quy định của Anh, với một mức lương tối thiểu tùy theo ngành Những sinh viên có visa Bậc 2 sẽ được phép ở lại Anh làm việc trong ba năm sau khi tốt nghiệp, và có cơ hội gia hạn thêm.

Hơn nữa, việc lựa chọn ngành học cũng có thể tăng cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vương quốc Anh được xem như là một thị trường việc làm sôi động nhất châu Âu, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ. Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh chỉ dao động khoảng 5% mỗi năm. Ngoài dịch vụ, các lĩnh vực tạo ra nguồn việc làm phong phú nhất là công nghệ mới, viễn thông, tin học, tài chính, khách sạn,… Trong đó, lĩnh vực khách sạn và nhà hàng được nhiều người lựa chọn nhất, tiếp đến là đầu bếp và làm bánh.

Khu vực London và khu vực Tây Bắc nước Anh với ngành sản xuất phát triển mạnh và dân cư tập trung đông đúc là những nơi tạo ra số lượng việc làm cao nhất tại đất nước này. Các khu đô thị phát triển như Birmingham, Manchester, Cambridge, Oxford cũng là những điểm thu hút nguồn nhân lực hàng đầu.

Với tốc độ phát triển của Vương quốc Anh hiện nay cùng nhiều động thái nới lỏng trong chính sách visa và nhập cư, quốc gia này thực sự là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế mong muốn có cơ hội làm việc và trải nghiệm văn hóa bản địa sau khi tốt nghiệp.

Các bài đã đăng