uk stirling

Du học Anh Quốc – Học phí và chi phí sinh hoạt tại Anh

Chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí

Mỗi trường tự quy định mức học phí cho sinh viên quốc tế . Vì vậy bạn cần kiểm tra trực tiếp với trường bạn muốn theo học. Dưới đây là mức học phí trung bình mà bạn sẽ phải trả:

  • Chứng chỉ AS và A :₤4.000 –  ₤17.000/năm (US$6.320 – 26.860/năm )
  • Khóa học tại các trường Nội trú : ₤8.000 – ₤30.000/năm (US$12.640 – 47.400/năm – chi phí thường bao gồm học phí và ăn ở )
  • Bằng hướng nghiệp BTEC và các bằng hướng nghiệp khác: ₤4.000 –  ₤ 6.000/năm (US$ 6.320 – 9.480/năm)
  • Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia ( HNC ) hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia ( HND )₤5.000 – ₤10.000/năm (US$7.900 – 15.800/năm )
  • Đại học đại cương ₤7.000 – ₤12.000/năm (US$11.060 – 18.960/năm )
  • Khóa học dự bị đại cương quốc tế ₤4.000 – ₤12.000/năm (US$ 6.320 – 18.960/năm )
  • Khóa cử nhân ₤7.000 – ₤21.000/năm (US $ 11.060 – 33.180 / năm – các khóa học dung phòng thí nghiệm sẽ đắt hơn một chút)

Ngoài mức học phí, bạn phải chuẩn bị chi phí cho các sinh hoạt tại Vương quốc Anh. Theo bài tính cơ bản cho một năm học 9 tháng hoặc ít hơn, bạn sẽ chi trả chi phí thuê nhà, ăn uống, điện, nước, quần, áo, sách vở, đi lại, giải trí .. như sau:

. ₤1.000 (US$ 1.580 )/tháng nếu bạn sống ở London

. ₤800 (US$1.264 )/tháng nếu bạn sống ở các thành phố khác ngoài London

(Tỷ giá tham khảo tháng 9/2012: ₤ 1.00 = US$ 1,58)

Học tập tại Vương quốc Anh, sinh viên sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như giảm giá ở các  cửa hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, phòng trưng bày, khi đi xe buýt, tàu lửa …

Cơ hội học bổng

Nếu bạn có kết quả học ập từ khá trở lên và khả năng tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội xin học bổng du học tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm thông tin học bổng qua các nguồn sau:

-Trang web www.educationuk.org/vietnam

-Trang web của từng trường.

-Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh.

-Buổi phỏng vấn và thi cấp học bổng của các trường đến từ Vương quốc Anh.

Dịch vụ hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn

Đến một quốc gia mới có thể làm cho bạn thấy lo sợ. Có thể đó là thử thách với ban, nhưng đừng quá lo lắng vì nhà trường luôn có đội ngũ cán bộ tư vấn về bất cứ vấn đề nào. Cùng với những dịch vụ phúc lợi xã hội cộng đồng, dịch vụ hỗ trợ sinh viên của các trường ở Vương quốc Anh luôn đạt tiêu chuẩn cao từ việc giúp bạn ổn định cuộc sống mới, việc quản lý thời gian, tài chính …

Chuẩn bị lên đường – Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên sẽ giúp cho sinh viên tìm chỗ ở, các vấn đề về thị thực, các yêu cầu về luật pháp trước khi bạn đặt chân đến Vương quốc Anh.

Chương trình hướng dẫn khi mới nhập học: – Chương trình khóa học bắt đầu bằng một buổi hướng dẫn kéo dài từ một vài giờ đến một tuần. Chương trình này giúp bạn làm quen với trường học , khu vực bạn sống và Vương quốc Anh.

Trong quá trình học – Ở hầu hết các trường, những chuyên viên tư vấn cho sinh viên quốc tế luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên. Họ luôn là những người đầu tiên bạn bên gặp khi cần thiết và có thể tư vấn mọi việc từ chỗ ở đến việc xin gia hạn visa.

Hội sinh viên của trường và Hội sinh viên quốc gia – Hầu hết mọi trường đều có Hội sinh viên chuyên tổ chức những hoạt động xã hội và thể thao. Là sinh viên tại Vương quốc Anh , bạn sẽ được tham gia vào Hội sinh viên quốc gia và sẽ được hưởng một số phúc lợi như được mua hàng giảm giá ở một số cửa hàng.

Giải quyết khó khăn: Bạn có thể gặp phải những vấn đề về trang thiết bị hỗ trợ học tập, sự hướng dẫn và hỗ trợ của giáo viên, tổ chức khóa học hay các vấn đề cá nhân. Điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu nguyên nhân của các vấn đề bạn gặp phải và tìm giải pháp tốt nhất. Bạn nên sớm giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề. Hãy nói chuyện với trưởng bộ môn, đại diện Hội sinh viên, giáo viên hướng dẫn hoặc khoa của bạn. Quan trọng hơn hết là hãy nói chuyện với các sinh viên khác vì vấn đề của bạn có thể cũng đã từng xảy ra với họ và đã được giải quyết dễ dàng.

Các bài đã đăng