huong-dan-tim-viec-lam-o-Anh

Du học Anh Quốc – Hướng dẫn tìm việc làm ở Anh sau khi tốt nghiệp

Một trong những cách phổ cập khi bạn muốn tìm việc làm là thông quan cơ quan giới thiệu việc làm. Cách này sẽ cho phép bạn vừa có thể tìm một công việc ngắn hạn làm công nhân tạm thời lại vừa có thể tìm một công việc ổn định lâu dài hơn, hoặc cơ quan giới thiệu việc làm có thể giúp bạn tìm được việc làm ổn định lâu dài ngay.

Nếu bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn trong thời gian ở Vương quốc Anh, bạn sẽ thấy thông tin của chúng tôi về cách thức có thể được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí là hết sức hữu ích đối với bạn.

Sẽ rất quan trọng nếu bạn có thể hình dung được bạn sẽ phải tiêu bao nhiêu tiền cho nhà ở, thực phẩm, đi lại và du lịch ở Vương quốc Anh. Trang mục thông tin của chúng tôi về chi phí cuộc sống sẽ giúp bạn sơ bộ hình dung được những chi phí hàng ngày của bạn khi ở Vương quốc Anh.

Tìm kiếm việc làm thông qua một cơ quan giới thiệu việc làm ngày càng trở thành một hình thức phổ biến cho những ai muốn làm việc ở Vương quốc Anh. Các cơ quan này làm hầu hết những công việc chính cho bạn như gửi sơ yếu lý lịch (CV) của bạn đến các công ty đang cần tuyển lao động. Nhân viên của các cơ quan giới thiệu việc làm cũng được hưởng một số trợ cấp theo quy định của Đạo luật về các Cơ quan giới thiệu Việc làm 1973. Đạo luật này về sau có một số sửa đổi.

Một cơ quan giới thiệu việc làm có thể làm gì cho bạn?

Hiện có khoảng 17.000 cơ quan giới thiệu việc làm ở Vương quốc Anh. Mỗi năm, những cơ quan này quảng bá khoảng bốn triệu việc làm, trong đó khoảng 20% công việc do các cơ quan giới thiệu việc làm có quy mô lớn nhất quảng bá, 80% còn lại do các cơ quan vừa và nhỏ, cơ quan hoạt động theo ngành hoặc khu vực địa lý.
Nếu bạn gửi CV của bạn cho một cơ quan giới thiệu việc làm thì có một vài thuận lợi sau:
• Nếu bạn đang làm việc biên chế cho một cơ quan nào đó, cơ quan giới thiệu việc làm có thể thay mặt bạn làm những thủ tục cần thiết khi bạn trực tiếp nộp hồ sơ xin một công việc khác
• Các cơ quan giới thiệu việc làm chuyên ngành có thể tư vấn cho bạn về ngành nghề của họ
• Trong một thời gian ngắn có thể thu được kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty khác nhau
• Bạn có cơ hội thuận lợi tìm được việc làm trước khi đến sống ở một thị trấn hay thành phố mới.

Các quy tắc chung nếu muốn sử dụng các cơ quan giới thiệu việc làm

Bạn có thể làm một số việc để nâng cao cơ hội xin việc thông qua một cơ quan giới thiệu việc làm, đó là:
• Gửi một CV về đúng lĩnh vực công việc bạn muốn
• Trung thực với cơ quan giới thiệu việc làm và cho họ biết những yếu tố quan trọng, như vấn đề sức khỏe
• Nói rõ với cơ quan giới thiệu việc làm nếu bạn không muốn họ gửi CV của bạn cho một công ty cụ thể nào đó
• Thường xuyên liên hệ với công ty tư vấn của bạn để cập nhật thông tin
• Đừng dựa duy nhất vào một cơ quan giới thiệu việc làm nếu bạn thực sự muốn tìm việc làm – bạn hoàn toàn có quyền đăng ký với nhiều cơ quan giới thiệu việc làm nếu bạn muốn.

Bạn có những quyền gì khi đăng ký với một cơ quan giới thiệu việc làm?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về quyền của bạn khi bạn đăng ký với một cơ quan giới thiệu việc làm trên trang thông tin Cục Doanh nghiệp và Cải cách Pháp quy.

Tìm việc trực tuyến

Có một số trang thông tin được xây dựng với vai trò là cổng thông tin giúp bạn lựa chọn các cơ quan giới thiệu việc làm. Bạn có thể đăng ký nhận thư điện tử cập nhật về những công việc cần tuyển do các công ty giới thiệu việc làm khác nhau quảng cáo trên cổng thông tin này. Hoặc, bạn có thể thường xuyên truy cập trực tiếp vào những trang thông tin đó để kiểm tra những công việc cần tuyển phù hợp với lĩnh vực bạn muốn được quảng cáo trên đó.

Các trang thông tin đó gồm Totaljobs; AlljobsUK; Reed; Agency Central; Guardian Jobs; Monster; Jobfit; và Cơ quan giới thiệu việc làm ở Vương quốc Anh. Bạn nên truy cập tất cả những trang thông tin này, chúng đều giúp ích cho bạn.

Nếu bạn không tìm thấy công việc bạn muốn trên một trong những trang thông tin này, bạn hãy kiểm tra trên các tờ báo địa phương trong phần quảng cáo việc làm và các cơ quan giới thiệu việc làm ngay tại địa bàn nơi bạn sống

Các bài đã đăng