glasgow

Glasgow – Thành phố thân thiện của Vương Quốc Anh

Biểu tượng của sự vươn lên

Glasgow là thành phố lớn nhất của xứ Scotland ( Anh), nằm vắt mình qua hai bên bờ dòng sông Clyde, nơi từng là xưởng đóng tàu lớn nhất thế giới trước khi các ngành công nghiệp nơi đây bị suy tàn. Để tìm hiểu về quá khứ của ngành đóng tàu bạn hãy ghé thăm viện bảo tàng Riverside cũng trên bờ sông này.
Ngày nay, Glasgow đã trở thành biểu tượng của sự phục hồi kinh tế, bên cạnh ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, thành phố còn là nơi tập trung kiến thức của các ngành công nghiệp ít phát thải

Sở hữu nền giáo dục chất lượng cao

  • Là nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Anh, Glasgow  còn có các cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới. Phù hợp với các bạn muốn du học Anh.
  • Glasgow Caledonian là trường Đại học thuộc tập đoàn giáo dục INTO như một ví dụ điển hình, là một trong nhữn trường đại học lâu đời nhất của Anh.Trường đào tạo đa  ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Đặc biệt khoa marketing và truyền thông của trường được công nhận và đạt nhiều giải thưởng của các tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp như: CMI Marketing Excellent Award, CIPR Pride Awards, Heist 2010.
  • Trường còn có mối quan hệ gắn  kết những công ty hàng đầu như Morgan Stanley, FMC Technologies, Ralph Lauren, Next, Marks & Spencer, Cisco Systems, Santander, Shell, IBM. 92% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kaplan International Colleges là trường chuyên cung cấp chương trình dự bị Đại học và Thạc sĩ,  tạo bước đệm cho sinh viên đến với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

  • Trường là đối tác của 10 trường đại học của Anh và 14 trường đại học của Mỹ.Các  trường này đều có các ngành đào tạo được đánh giá vào TOP của thế giới.
  • Trường đại học Glasgow – Đối tác của Kaplan International Colleges là trường đại học đứng thứ 8 về vật lý và thiên văn học, thứ 9 là kinh tế, đứng thứ 22 về nghiên cứu kinh doanh.

Vùng đất mến khách

Đừng ngại khi ai đó tỏ ra thân mật với bạn, vì người dân nới đây rất thích tán chuyện và không hề mắc cỡ.
Bản khảo sát mức sống năm 2014 của Mercer xếp Glasgow vào trong những thành phố “kém đắt đỏ” nhất trên thế giới dành cho du khách, và được tạp chí du lịch Conde Nast Traveller và nhà xuất bản du lịch Rough Guides ca ngợi là “thành phố thân thiện nhất thế giới”.Glasgow có sân bay Quốc tế liên kết với 110 điểm đến trên toàn thế giới, đặc biệt từ đây bạn đễ dàng đễn trung tâm tài chính London và thành phố Manchester bằng tàu lửa.

Địa điểm hội nghị

Glasgow cũng trở thành một địa điểm tổ chức hội nghị được ưa chuộng ở châu Âu với 3.323 hội nghị quốc tế và trong nước và đã tạo thêm 1,2 tỷ bảng cho nền kinh tế của thành phố trong thập niên qua, Taylor cho biết. Các địa điểm tổ chức hội nghị chính bao gồm Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Scotland và Trung tâm Công nghệ và Sáng tạo thuộc Đại học Strathclyde.

Các bài đã đăng