học-dai-hoc-tai-anh-quốc

Học Đại học tại Anh – Nên học A-level hay Dự bị Đại học

Hiện có rất nhiều bạn học sinh học hết lớp 10, 11 và 12 ở Việt Nam và muốn du học đại học ở Vương Quốc Anh. Các bạn có thể rất băn khoăn không biết nên theo học A Level hay vào dự bị đại học. Du học VIP đưa ra những gợi ý sau đây để các bạn tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất.

Hai chương trình đều có một điểm chung: giúp học sinh vào cổng trường Đại học tại Vương Quốc Anh

Với những học sinh chọn du học Anh từ khi học xong lớp 10 và dự định vào các trường Đại học danh tiếng, có yêu cầu đầu vào cao như Oxford, Cambridge, LSE… hoặc học sinh muốn học các chuyên ngành như Luật, Y, Nha, Dược… thì sẽ chọn chương trình A level.

Các học sinh học xong lớp 12 hay xong lớp 11 tại Việt Nam và vào những trường có yêu cầu đầu vào vừa phải thì sự lựa chọn khôn ngoan sẽ là chương trình Dự bị Đại học. Sinh viên chọn trường Đại học ngay từ đầu và học Dự bị tại trường Đại học đó.

Như vậy, mỗi một chương trình có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng học sinh.

  • Học 1 năm chương trình Dự bị Đại học thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn, định hướng trường đã có ngay từ đầu do bạn chọn học Dự bị ở đâu thì sẽ vào chính trường Đại học đó. Môi trường học dự bị Đại học cũng là môi trường của trường Đại học.
  • Học A level sẽ dài hơn, bạn phải trả chi phí lớn hơn và phụ thuộc vào kết quả học A level sẽ quyết định bạn được vào học ở trường nào. Tuy nhiên nếu học A level thì cơ hội lựa chọn các trường sẽ rộng hơn

Các bài đã đăng