net-dac-trung-van-hoa-anh

Một số nét đặc trưng trong văn hóa của người Anh

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa riêng, nền văn hóa của Vương quốc Anh hấp dẫn và thú vị với du khách bởi nước Anh là một đất nước có thời gian phát triển và tồn tại lâu đời. Khi còn ở trong đất nước của mình những thói quen trong giao tiếp và ứng xử bạn đã quen, thế nhưng khi bước sang một nền văn hóa khác bạn nên có sự tìm hiểu kĩ lưỡng. Sau đây là một số nét đặc trưng trong văn hóa của người Anh, đây sẽ là những thông tin cực hữu ích cho những bạn học sinh với mong muốn du học tại xứ sở sương mù này.

Về tôn giáo

Nước Anh là đất nước đa tôn giáo tín ngưỡng của thế giới. Ở đây có nhiều nền tôn giáo lớn như Phật giáo, Hồi giáo, đạo Hindu, đạo Do Thái, đạo Sikh,…Khắp đất nước Anh, đặc biệt là trong các thành phố lớn có rất nhiều nhà thờ phụng của các tôn giáo nói trên. Nếu bạn theo tôn giáo nào trước khi đến Anh thì bạn vẫn có thể duy trì các nghi thức cúng bái, tế lễ của mình được tại Anh. Điều gây được ấn tượng đặc biệt với du khách là các lễ hội tín ngưỡng ở Anh, điều này thể hiện sự đa tôn giáo độc đáo trong đặc trưng văn hóa của Anh. Bạn có thể tham gia vào các lễ hội này để kết giao thêm nhiều bạn bè mới ở Anh.

Đa dạng về các loại đồ ăn.

Có thể thấy đồ ăn ở Anh đa dạng và hấp dẫn vô cùng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở Anh các nguyên liệu thực phẩm của nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là thực phẩm vùng châu Á, châu Âu, châu Phi, vùng châu Mỹ, hay Ca-ri-bê, vùng Mỹ La Tinh. Do đó nếu muốn thưởng thức những món ngon nổi tiếng của nhiều nơi trên thế giới thì đến Anh là một sự lựa chọn không gì tuyệt vời hơn cho bạn. Bữa ăn sáng truyền thống của Anh theo kiểu cá kèm khoai tây rán nổi tiếng, còn những ngày cuối tuần các gia đình, hay những nhóm bạn bè thân thiết ở Anh có kiểu ăn “thịt nướng ngày chủ nhật” khá độc đáo. Đồ uống truyền thống và được yêu thích nhất ở Anh là trà nóng, trà ở đây có hương vị khá đặc trưng do kết hợp cách pha trà từ nhiều nơi trên thế giới.

Nghỉ ngơi và các thú vui.

Nước Anh nổi tiếng với nhiều câu lạc bộ với đủ các xu hướng, sở thích khác nhau, như câu lạc bộ nhảy múa, ca hát, khiêu vũ, các thể loại ca hát…. Nếu bạn tham gia vào các câu lạc bộ này bạn sẽ có cơ hội được gặp những nghệ sĩ, hay nhiều người nổi tiếng của đất nước Anh.

Nếu bạn là tín đồ yêu thích tập luyện thể thao thì nơi đây cũng có rất nhiều câu lạc bộ thể thao với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Nếu muốn thăm thú thiên nhiên, phong cảnh nước Anh tươi đẹp, bạn có thể đạp xe, đi bộ, tập chạy, hay ngồi thư giãn,…ở trong các công viên, vườn hoa, hay một số ngọn đồi, đường rừng nổi tiếng ở Anh.

Nếu bạn yêu thích xem phim, nước Anh chính là điểm đến lý tưởng cho bạn bởi tại đây có nhiều rạp chiếu phim quốc gia và tư nhân hiện đại không chỉ công chiếu những bộ phim nổi tiếng của Anh mà còn những tác phẩm điện ảnh đình đám của thế giới.

Các bài đã đăng