dieu-duong-vien-benh-vien

10 ngành học “hot” nhất tại Anh

10 ngành học “hot” nhất tại Anh. Các ngành học sau đây được liệt kê dựa trên những dữ liệu của Cục thông tin giáo dục Đại học (ĐH) Anh.

1. Y khoa, Nha khoa và Thú y

Ai cũng có thể thấy được rằng đây là những ngành rất “hot” hiện nay. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng vẫn thực sự đáng ngạc nhiên. Có tới 99,4% SV chuyên ngành Y khoa, Nha khoa và Thú y đã ổn định công việc sau 6 tháng tốt nghiệp.

2. Giáo dục

Dù xã hội có phát triển thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn cần những người thầy, người cô. Con số SV theo học ngành Giáo dục đã nhanh chóng tìm được việc làm là 94,8%.

3. Dược sĩ

Lĩnh vực này bao gồm cả các ngành Công nghệ Y sinh học và Thần kinh học. 1 con số ấn tượng là 94% SV đã có thể nhanh chóng tìm được việc làm.

4. Luật

Nếu như muốn theo học 1 ngành nghề đảm bảo cho tương lai, được trọng vọng, và kiếm được nhiều tiền, thì chắc chắn bạn nên chọn ngành Luật. 91,9% SV tốt nghiệp năm 2012 đã tìm được việc theo đúng chuyên ngành.

5. Ngành nông nghiệp và các ngành liên quan

Việc làm nông dường như không phải là ngành nghề thu hút bạn theo đuổi tại trường ĐH. Tuy nhiên, giờ đây, ngành nông nghiệp và các ngành liên quan đang ngày càng được mở rộng phát triển. Có tới 91,3% SV theo học ngành này đã tìm được việc làm.

6. Ngành Sinh vật học

Việc nghiên cứu sinh vật không đơn thuần chỉ là những cuộc hành trình rong ruổi theo những chú voi trên thảo nguyên. 90,9% SV theo học ngành này đã bước chân vào công việc thực sự hoặc thực hiện những nghiên cứu sâu hơn.

7. Ngôn ngữ

Rất nhiều người Anh thừa nhận rằng khả năng nói được 1 ngoại ngữ được đánh giá rất cao trong quá trình ứng tuyển tìm việc. Và thực tế 90,3% SV chuyên ngành ngôn ngữ đã ổn định công việc là minh chứng cho điều đó.

8. Triết học và Lịch sử

Có lẽ thật ngạc nhiên khi ngành học này lọt top 10 ngành nghề “hot” nhất tại Anh. Tuy nhiên, thực tế có tới 90,1% SV tốt nghiệp ngành Triết học và Lịch sử có việc làm, đã chứng minh 2 ngành này “hot” hơn hẳn những ngành khác như Kĩ sư, Kiến trúc và Lập trình.

9. Toán học

Rõ ràng, xã hội đang cần rất nhiều nhà toán học – 89,9% SV tốt nghiệp ngành học này đã kiếm được việc hoặc tham gia lớp cao học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Hy vọng rằng, toán học sẽ phục vụ ngày càng hiệu quả hơn trong cuộc sống.

10. Vật lý

Hầu hết các sinh viên (SV) tốt nghiệp ngành Vật lý năm 2012 đã tìm được việc làm hoặc tham gia khóa học cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (đạt 89,9%).

Các bài đã đăng