Chỗ ở cho du học sinh trung học phổ thông tại Anh

Du học tại vương quốc Anh, có rất nhiều những sự lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh trung học phổ thông tại Anh để có thể thoải mái và nhanh chóng thích nghi với lối sống của đất nước này nhất tuy nhiên cũng đã có không ít những du học sinh bị mắc bẫy của quảng cáo hay bị chủ nhà lừa tiền do quá nóng vội và không xem xét kĩ khi quyết định ở đâu đó.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Anh, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới Chỗ ở cho du học sinh trung học phổ thông tại Anh tham khảo.

  1. Nhà ở dành cho học sinh – sinh viên tại Anh

Hai loại hình chỗ ở chính cho sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh là nơi ở trong khuôn viên trường (kí túc xá, khu tập thể, hội trường cư trú) hoặc nơi ở ngoài khuôn viên trường (nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, kí túc xá tư nhân hay sống cùng các nhà dân).

Những lựa chọn chỗ ở bên ngoài trường thường là quan trọng và được ưa chuộng hơn tại Anh bởi các du học sinh có không gian sống và cơ sở vật chất rộng, tốt hơn, có đời sống riêng tư thoải mái hơn, tuy nhiên bạn cũng nên xác định rằng chi phí phải bỏ ra cũng có thể cao hơn tùy vào từng điều kiện bạn ở.

“Home stay” – ở cùng nhà dân là hình thức nhà ở phổ biến của các sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh. Các du học sinh có cơ hội để sống với một gia đình người Anh và trải nghiệm phong cách sống của họ một cách gần gũi hơn.

  1. Chi phí chỗ ở tại Vương quốc Anh

Nơi ở trong khuôn viên trường là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các du học sinh với tất cả các thiết bị và tiện nghi có sẵn. Hnh thức ở này bớt tốn kém và tiết kiệm chi phí hơn. Lệ phí trung bình một tuần cho hầu hết các chỗ ở, nơi cư trú trong trường là 60 đến 80 bảng Anh, khá hợp lý theo tiêu chuẩn nơi ở trong trường.

Để ở “home stay” cùng nhà dân, bạn có thể phải trả đến 70 hoặc 80 bảng một tuần. Và lệ phí nhà trọ hay các nhà chia sẻ cho du học sinh có thể lên đến 250 đến 350 bảng Anh một tuần. Tuy nhiên lệ phí này bạn có thể thỏa thuận. Kí túc xá tư nhân không phải là lựa chọn tốt lắm cho sinh viên tại Anh bởi giá cả không phải chăng cho tất cả các du học sinh.

  1. Những điều các du học sinh cần đặc biệt lưu ý khi chọn chỗ ở tại Vương quốc Anh.

– Vị trí

Hãy tìm một nơi gần nhất với trường bạn học, sẽ dễ dàng hơn cho việc đi lại và hạn chế việc có thể đi muộn, tắc đường.

Nên lựa chọn nhà ở gần với bến xe bus, ga tàu để thuận tiện trong việc đi lại. Để đảm bảo sự an toàn thì bạn không nên thuê nhà cách trung tâm và đường chính quá xa. Nếu nhà trọ của bạn gần một khu chợ hay những cửa hàng tạp hóa thì đó cũng nên là một sự ưu tiên bởi sẽ thuận tiện hơn cho việc bạn đi mua đồ nấu cơm hàng ngày.

Ngoài ra, do bạn sẽ ở nơi đó trong một thời gian dài, nên hãy tìm một nơi thật thoải mái cho bạn cảm giác như đang ở nhà.

– Thời điểm thuê nhà

Vào tháng 8, 9 là thời điểm đông du học sinh nhập học tại Anh, bạn nên tìm phòng hoặc nhờ người quen uy tín tìm phòng để tránh bị lừa hay không ưng ý. Những thời điểm còn lại dễ tìm phòng hơn bạn có thể chủ động tìm phòng ưng ý.

– Home stay – Chọn một nhà để phục vụ tối đa việc học của bạn

Lựa chọn một ngôi nhà để phục vụ tối đa việc học của bạn. Chỗ ở khi đi du học đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoặc cản trở việc học tập và những hiểu biết về văn hóa nước bản địa của bạn.

Việc ở cùng với một gia đình người Anh là cách tốt nhất để bạn tăng thêm khả năng ngôn ngữ tiếng Anh cũng như hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Kính mời quý vị xem video giới thiệu về Vương Quốc Anh tại:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm du học phổ thông tại Anh

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Anh

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng