nhung-dieu-can-biet-du-hoc-thac-sy-tai-Anh

Những điều cần biết về Du học Thạc sỹ ở Anh

Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học thạc sỹ ở Anh được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cũng là điều dễ hiểu. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng nước Anh chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Anh, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới Những điều cần biết về Du học Thạc sỹ ở Anh tham khảo.

  1. Điều kiện nhập học

Các trường đại học ở Anh không yêu cầu phải thi đầu vào mà xét dựa trên hồ sơ của sinh viên để cấp thư mời nhập học. Để đáp ứng điều kiện học thạc sĩ ở Anh Quốc, sinh vên phải tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình các môn (điểm GPA) từ 6.0 trở lên.

Đối với khóa học MBA, tùy theo từng trường, sinh viên có thể yêu cầu cần có hoặc không có kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước từ 2 đến 3 năm.

Cũng như điều kiện du học Anh Quốc bậc đại học. sinh viên cũng cần đáp ứng được các điều kiện tài chính để có thể thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính.

Chi phí:

Mức trung bình của sinh viên quốc tế tại Anh khoảng 1000 Bảng/tháng ở London và 800 Bảng/tháng với các thành phố khác. Như vậy tổng tiền sinh hoạt phí cho 1 năm học thạc sĩ là £9000 – 12000.

  1. Ngành học đa dạng

Khóa học thạc sỹ có hai lựa chọn cho bạn: học trên lớp hoặc nghiên cứu:

+ Thạc sỹ học trên lớp (Thạc sỹ Văn khoa (MA), Thạc sỹ Khoa học (MSc), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)): Chương trình có rất nhiều môn học và chỉ kéo dài 1, 2 năm, sinh viên có thể nghiên cứu và viết luận với sự hướng dẫn của giáo viên hoặc chuyên gia.

+ Thạc sỹ nghiên cứu (Thạc sỹ nghiên cứu (Mres), Thạc sỹ (MPhil)): Chương trình nghiên cứu cho phép bạn dành thời gian vào việc nghiên cứu học thuật. Một số khóa học sẽ cho phép bạn có học phần trên lớp nhưng hầu hết điểm của bạn sẽ dựa vào chất lượng bài luận.

  1. Thời gian đào tạo

Khóa học Thạc sỹ ở Anh thông thường thì là 1 năm (12 tháng) và khai giảng vào tháng 9. Hiện nay, nhiều trường có các khóa học khai giảng vào tháng 1, linh hoạt hơn để sinh viên có thể lựa chọn.

  1. Du học Thạc sỹ tại Anh nên chọn trường nào có chi phí thấp?

Sau đây là một số trường bạn có thể tham khảo:

  • University of Central Lancashire (UCLan): Ra đời từ năm 1828, UCLan là trường đại học lớn thứ 6 tại Anh Quốc, thu hút trên 35.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. UCLan được đánh giá là trường đại học hiện đại hàng đầu vùng Tây Bắc Vương quốc Anh theo The Guardian Guide 2012 và tạp chí The Sunday Times 2012.2.
  • Birmingham City University: Đại học Birmingham City được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học mới tại Anh. Đội ngũ giảng viên về Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Âm nhạc và Y khoa được đánh giá xuất sắc (theo tạp chí Sunday Times). Trường được xếp hạng là đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới theo tiêu chuẩn đánh giá của RAE.
  • Anglia Ruskin University: Được thành lập từ năm 1858, Đại học Anglia Ruskin (ARU), hiện có ba cơ sở chính tại Cambridge, Chelmsford (Essex) và Peterborough. Hiện nay trường đang cung cấp học bổng du học Anh tới 50% cho sinh viên quốc tế.
  • University of Chester: Nằm tại phía Tây Bắc nước Anh, Chester là thành phố lịch sử nhỏ xinh xắn, thu hút nhiều sinh viên quốc tế tới sinh sống và học tập. Được thành lập từ năm 1839, trường có 4 cơ sở, trong đó có 3 cơ sở tại Chester (Chester, Kingsway, Riverside) và một cơ sở nằm ở Warrington, tất cả đều có môi trường thân thiện với sinh viên, được quản lý tốt và khá gần với hai thành phố lớn là Liverpool và Manchester.

Quý vị xem thêm video về đất nước Anh tại đây:

Quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Tuyển sinh Du học Thạc sĩ ở Anh tại đây

Để được tư vấn chi tiết về Du học Thạc sĩ ở Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng