dieu-kien-du-hoc-thac-sy-tai-Anh

Điều kiện Du học Thạc sỹ tại Anh

Du học thạc sỹ tại Anh quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn sinh viên. Với bề dày lịch sử văn hóa cùng các thành tích nổi trội về giáo dục, du học thạc sỹ tại Anh được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cũng là điều dễ hiểu. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng nước Anh chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được. Việc thắt chặt đầu vào đối với du học sinh tại Anh như thời điểm hiện tại thì buộc bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện du học thạc sỹ tại Anh, khi đó bạn mới có thể ung dung tự tại mà sải bước trên các con đường trứ danh tại Anh quốc.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Anh, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới Điều kiện Du học Thạc sỹ tại Anh tham khảo.

 1. Điều kiện học tập

Các trường đại học ở Anh không yêu cầu phải thi đầu vào mà xét dựa trên hồ sơ của sinh viên để cấp thư mời nhập học. Để đáp ứng điều kiện học thạc sĩ ở Anh Quốc, sinh vên phải tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình các môn (GPA) từ 6.0 trở lên.

 1. Điều kiện tiếng Anh

Để có thể có cơ hội học thạc sĩ tại Anh Quốc, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Hệ thạc sỹ tại Anh thường yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0-6.5 nếu muốn vào thẳng chương trình thạc sĩ chính khóa. Tuy nhiên, cũng có các trường hoặc khóa học yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo tiêu chuẩn của từng trường.

Nếu trình độ tiếng Anh chưa đủ mà sinh viên vẫn muốn tham dự khóa học thì bạn phải học một khóa dự bị thạc sỹ để có đủ điều kiện vào học chương trình chính khóa. Điều kiện để học khóa dự bị này là IELTS từ 5.5 trở lên.

 1. Điều kiện khác

Đối với khóa học MBA, sinh viên có thể yêu cầu cần có hoặc không có kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước từ 2 đến 3 năm.

Cũng như điều kiện du học Anh Quốc bậc đại học. sinh viên cũng cần đáp ứng được các điều kiện tài chính để có thể thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính.

 1. Hồ sơ du học Thạc sĩ tại Anh

Nếu có ý định du học chương trình Thạc sỹ tại Anh, bạn hãy chuẩn bị các loại giấy tờ sau ít nhất 3-6 tháng trước thời gian bạn dự định lên đường du học. Hồ sơ gồm:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
 • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
 • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
 • Bản chụp hộ chiếu
 • Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:
 • Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.

Để có được bộ hồ sơ tốt nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị công phu. Bạn có thể liên lạc tới Ban tư vấn du học Anh tại Công ty Tư vấn Du học VIP để được có được dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và có được bộ hồ sơ chuẩn theo quy định xét tuyển của trường Đại học tại Anh.

Quý vị xem thêm video về các trường đại học tại Anh tại đây:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Điều kiện Du học Thạc sỹ tại Anh tại đây

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí Du học Thạc sỹ tại Anh tại đây

Để được tư vấn chi tiết về Du học Thạc sỹ Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng