dieu-kien-hoc-dai-hoc

Du học Anh Quốc – Điều kiện học Đại học ở Anh

Các chương trình cử nhân đại học tại Vương quốc Anh:

Với hàng vạn chương trình, khóa học bao gồm hàng trăm ngành học, và các hình thức kết hợp đa dạng, phù hợp với nhiều loại hình viện trường khác nhau, mọi sinh viên đều có thể lựa chọn cho mình các môn học và ngành hợp thích hợp phù hợp với khả năng, nhu cầu và nguyện vọng của mình.

Các chương trình đào tạo đại học của Vương quốc Anh được công nhận rộng rãi trên trường quốc tế và gắn bó chặt chẽ với thực tiễn sản xuất, kinh doanh. Các kỹ năng, kiến thức tiên tiến nhất mà sinh viên được trang bị trong nhà trường đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp và do đó mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Những kiến thức đại học cũng là nền tảng để sinh viên tiếp tục học lên sau đại học.

Các bằng cử nhân ở đại học như Bachelor of Arts (BA), Bachelor of Law (LLB) ,Bachelor of Business ,Administration (BBA) ,Bachelor of Music (BMus),Bachelor of Education (BEd) ,Bachelor of Veterinary Science (BVSc), Bachelor of Science (BSc).

Đặc biệt, ở Scotland, bằng đại học ở các môn khoa học nhân văn của 4 trường đại học có lịch sử lâu đời như St Andrews, Edinburgh, Glasgow, và Stirling , cũng như ở đại học University of Dundee là một bằng MA (Master of Arts).

Ngoài ra, ở Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland có các bằng đại học khác như: Bằng Meng (Master of engineering) cần 4 năm học trong đó 3 năm đầu là chương trình Bachelor of Engineering. Tương tự như vậy, có bằng Mphys (Master Vật lý) và MSc (Master khoa học tự nhiên) cũng học trong 4 năm. Trong khi ở các trường khác, nơi khác tại Vương quốc Anh, master vẫn là một bằng cấp sau đại học.

Thời gian của hầu hết các chương trình cử nhân tại Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland là 3 năm và tại Scotland là 4 năm. Các chương trình về Y, Kiến trúc, Nha sẽ lâu hơn.

Các bằng đại học của Anh được xếp hạng khi tốt nghiệp theo kết quả học tập, lần lượt từ cao xuống thấp như sau:

  • First class honours (viết tắt: a first)
  • Upper second class honours (viết tắt: a 2:1)
  • Lower second class honours (viết tắt: a 2:2)
  • Third class honours (viết tắt: a third)
  • Pass (dưới mức Pass, sẽ không được cấp bằng tốt nghiệp)

Các chương trình dự bị đại học:
Các trường đại học của Anh cũng có các khóa dự bị đại học dành cho các sinh viên chưa đạt yêu cầu đầu vào. Các khóa học này bao gồm:
– Foundation degrees- Access & Foundation courses
– Work-based courses (các khóa thực hành, hướng nghiệp): như các khóa HND (Higher National Diploma), đặc biệt trong các ngành khoa học, kỹ thuật và kinh doanh. Các khóa này học trong 2 năm và tương đương với 2 năm học cử nhân. Sau đó, sinh viên sẽ được chuyển lên học thêm 1 năm nữa (“top-up”)của chương trình cử nhân để lấy bằng cử nhân.

Yêu cầu đầu vào đại học
Yêu cầu đầu vào: Khác nhau tùy theo từng trường và khóa học,nhìn chung, đối với các trường tại Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland, phải có tối thiểu 2 hoặc 3 chứng chỉ A-levels, cùng với các chứng chỉ AS và GCSE cộng với bằng chứng về kỹ năng thành thạo tiếng Anh (như IELTS). Các trường tại Scotland sẽ yêu cầu 4 hoặc 5 chứng chỉ Higher Grade hoặc tương đương cộng với kỹ năng tiếng Anh.

Bên cạnh các yêu cầu về trình độ học vấn, các trường đại học tại Vương quốc Anh cũng rất chú trọng đến động cơ và quyết tâm học tập để thành công. Sinh viên phải trình bày được vì sao khóa học mà mình lựa chọn phù hợp với mình. Các bằng chứng thể hiện sự quan tâm và các hoạt động ngoại khóa có liên hệ đến ngành đang xin học sẽ làm tăng thêm cơ hội được chấp thuận.

Hệ thống nộp đơn nhập học đại học & cao đẳng trực tuyến UCAS (Universities & Colleges Admission Services):

Các sinh viên đăng ký vào các khóa học có trình độ đại học và cao đẳng như cử nhân, Foundation degree, HND, HNC, Diploma of Higher Education và Certificate of Higher Education tại các đại học và cao đẳng tại Anh được khuyến khích sử dụng hệ thống này với nhiều tính năng thuận tiện.

Tất cả các đại học tại Vương quốc Anh (trừ Open University) và hầu hết các trường cao đẳng là thành viên của UCAS. Qua hệ thống này có hơn 52,000 chương trình học tập khác nhau để sinh viên lựa chọn.

Qua hệ thống này, mỗi sinh viên có thể nộp đơn vào 4-5 trường đại học, cao đẳng khác nhau. Nếu được nhiều trường chấp nhận, sinh viên được phép lấy 2 lựa chọn (1 là firm choice và 2 là insurance choise). Và sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì chỉ có các trường và khóa học được chấp nhận mới có trên hệ thống UCAS.

Đểcó thêm thông tin chi tiết về quy trình nhập học và xin visa du học Anh, bạn hãy liên hệ tớiVăn phòng Du học VIP để được:

– Hướng dẫn chọn trường đại học uy tín, chọn ngành học phù hợp nhất

– Giúp xin thư mời học

– Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Anh

– Hỗ trợ tìm chỗ ở, đưa đón sân bay, hướng dẫn trước khi lên đường

Bạn có biết?

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Anh trong hơn 10 năm qua. Và trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Anh. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Anh trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh.

Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 024-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

Email: duhocvip@gmail.com; info@duhocvip.com * Skype: vip.studyoverseas

Website: www.duhocvip.com

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng