Du học phổ thông tại Anh cần chuẩn bị những gì?

Anh Quốc luôn được biết đến như một nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Anh Quốc mang lại nguồn cảm hứng để bạn phát triển kiến thức và kỹ năng, sự tự do sáng tạo và những hỗ trợ để giúp bạn phát huy tốt nhất khả năng của mình. Các trường đại học, cao đẳng và trung học  mang đến cho bạn nền giao dục đẳng cấp thế giới – cơ hội để bạn theo đuổi đam mê học tập của mình và đạt những bằng cấp được các nhà tuyển dụng cũng như giới học thuật tôn trọng trên phạm vi thế giới.Tuy nhiên, du học phổ thông tại Anh cần chuẩn bị những gì? là câu hỏi khó khiến các bạn có mong muốn du học Anh bối rối.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Anh, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới hành trang chuẩn bị du học phổ thông tại Anh tham khảo.

  1. Tìm trường và khóa học phù hợp

Chọn được 1 trường tốt là điều quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình. Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

  1. Các vật dụng phải chuẩn bị

Đây là nhưng giấy tờ hết sức quan trọng trong quá trình hành trình bay với du học sinh cũng như trong quá trình sinh sống tại Anh Quốc chính vì thế chung ta nên chuẩn bị đầy đủ và bảo quản tốt cho đến khi kết thúc khoá học

– Thư mời học, CAS (Confirmation of acceptance for studying), bảng điểm đã công chứng (tiếng anh), bằng đã công chứng (bằng tiếng anh), các văn bằng gốc gác, điểm IELTS, thư tài trợ học tập (nếu có) hoặc thư giới thiệu đi học (nếu có) và một cơ số giấy tờ liên quan…

– Hộ chiếu

–  Chuẩn bị rất nhiều ảnh 3*4 và 4*6 để có thể làm thủ tục tại Anh Quốc khi cần thiết

  1. Sách vở và dụng cụ học tập.

Bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều các  dụng cụ học tập đơn giản như A4,bút chì,bút bi vì những dụng này bên Anh Quốc khá là đắt đỏ. Hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc balo phù hợp với sở thích giúp bạn đựng sách vở,dụng cụ trong quá trình học tập. Máy tính cá nhân và máy tính xách tay

  1. Thức ăn và vật dụng sinh hoạt

Ăn uống là vấn đề mà du học sinh rất quan tâm khi sống tại Anh Quốc.Sự khác nhau về văn hoá ẩm thực đã khiến cho du học sinh khó thích nghi với đồ ăn tại Anh.Chính vì thể các du học sinh chuẩn bị rất nhiều thức ăn có thể dự trữ như ruốc bống, ruốc cá, đồ khô… để có thể mang theo trong chuyến hành trình của mình. Thuốc, đây là một phần trong cuộc sống của bạn ở đây. Thuốc đau bụng, thuốc sốt, sổ mũi….

  1. Một số vật dụng khác

Có nhiều bạn có nhiều sở thích khác nhau như quần áo, đọc sách,chơi đàn… và có nhu cầu mang theo một số vật dụng đặc biệt như máy chơi game, sách, đàn … thì các bạn nên cân nhắc khối lượng.Nếu các bạn còn thừa khối lượng đồ thì bạn có thể mang theo nếu như cân nhắc cảm thấy thực sự cần thiết hoặc có thể mua tại Anh Quốc.

  1. Về tài chính, tiền tiêu mang theo khi du học Anh

Một trong những phần quan trọng khi đi du học chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng 10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng 8.000USD/ năm và gửi tiền qua tài khoản đó.

Nên mang theo người tiền tiêu vừa đủ cho 1 thời gian đầu. Nên mở một tài khoản visa tại một ngân hàng Việt Nam, như vậy khi bố mẹ chuyển tiền sẽ rất đơn giản. Khi sang Anh một thời gian bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng tại Anh và gửi tiền qua tài khoản đó.

Kính mời quý vị xem video giới thiệu tổng quan về cuộc sống tại Anh tại:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm du học phổ thông tại Anh

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Điều kiện du học phổ thông tại Anh

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 6-dãy E, Khu liền kề A10, 148 Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng