london-uk-thames-river

Du học sinh được ở lại Anh quốc hai năm để tìm việc làm từ 2020

(9.2019) Sinh viên quốc tế sẽ được ở lại nước Anh hai năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm, theo một đề xuất mới của Bộ Nội vụ Anh.

Công bố này đã thay đổi bước ngoặt so với chính sách trước đây của cựu thủ tướng Theresa May, buộc sinh viên nước ngoài phải rời khỏi Anh trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp ra trường.

London-Cardiff

Thủ tướng hiện thời Boris Johnson nói thay đổi này sẽ giúp sinh viên “mở khóa tài năng” và bắt đầu sự nghiệp ở Anh Quốc.

Thay đổi này sẽ áp dụng cho sinh viên quốc tế ở Anh (ước tính vào khoảng 450.000 người năm ngoái) bắt đầu các khóa học đại học và cao hơn từ sang năm trở đi.

Theo đề xuất mới, sẽ không có giới hạn về loại việc làm sinh viên phải tìm và không có giới hạn về con số.

“Trong khi bà Theresa May đưa ra điều mà bà gọi là một môi trường hà khắc bằng những luật lệ về nhập cư, với tham vọng giảm con số nhập cư vào Anh xuống vài chục ngàn, Boris Johnson hứa hẹn sẽ xóa bỏ mục tiêu đó và khuyến khích “những người thông minh nhất và giỏi nhất” tới sống và làm việc tại ‘nước Anh toàn cầu’,” biên tập viên Mark Easton của BBC bình luận.

Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid viết trên Twitter rằng động thái này là “đúng lúc”, và nói thêm chính phủ “đáng lẽ phải đảo ngược chính sách ngớ ngẩn này từ nhiều năm trước”.

Ông Alistair Jarvis, Giám đốc tổ chức Universities UK, hoan nghênh quyết định này, và nói luật này sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Anh và đưa Anh quốc trở lại vị trí “điểm đến du học được lựa chọn hàng đầu”.

Ông nói “Bằng chứng cho thấy sinh viên quốc tế mang đến những ảnh hưởng tích cực đáng kể tới nước Anh, cũng như đóng góp 26 tỷ bảng Anh về kinh tế. Nhưng trong một thời gian quá dài, việc thiếu cơ hội làm việc sau khi ra trường đã đặt Anh Quốc vào vị thế bất lợi trong việc thu hút học sinh quốc tế.

hyde-park-london-01

Hỗ trợ tư vấn du học tại Anh 

Để có thêm thông tin tư vấn về du học Anh Quốc, kính mời các bạn liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh du học Anh, Công ty Du học VIP. Hotline/Viber/Zalo: 0986781890 và email duhocvip@gmail.com. Hoặc đăng ký tư vấn online miễn phí tại đây.

Về Du học VIP                    

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học Anh Quốc trong hơn 10 năm qua. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Anh sau khi học xong. Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Theo nhận xét của các phụ huynh và các bạn sinh viên đã làm hồ sơ tại đây cho biết, Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Anh. Để có thêm thông tin về du học Anh, mời các bạn truy cập trang: http://mangduhocanh.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG.

Các bài đã đăng