Những điều cần biết khi du học trung học phổ thông tại Anh

Du học Anh, với những lợi thế của một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, vẫn được các phụ huynh, học sinh tin tưởng là sự lựa chọn cho tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, với đối tượng đi du học là các em học sinh THPT, tuổi còn nhỏ, va chạm còn ít, trải nghiệm còn mỏng, môi trường sống hoàn toàn khác biệt và môi trường học tập nhiều thử thách khiến các em dễ bị choáng ngợp và mất cân bằng. Do vậy, khi quyết định cho con ở tầm tuổi 15-18 đi du học, các phụ huynh nên xác định trọng trách lớn lao của mình là phải chuẩn bị hành trang cả về kiến thức và kỹ năng cho con trước khi lên đường du học.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Anh, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới Những điều cần biết khi du học Anh chương trình trung học phổ thông tham khảo.

  1. Tổng quan chương trình học phổ thông tại Anh

+ Chương trình A LEVELS

A-levels cung cấp thời gian học là 2 năm gồm các môn học bắt buộc như English, Maths, Physics…. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được xem xét vào các trường top đứng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge. Các bạn từ 16-18 tuổi sẽ tham gia khóa học này. Tuy nhiên, nhiều sinh viên học 3 khóa A levels để có thành tích học tập tốt và mong muốn vào các trường đứng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge, LSE…

+ Chương trình BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ (IB)

Bằng tú tài quốc tế (IB) là được xem là khó hơn và khắt khe hơn A levels gồm 06 môn học bắt buộc. Hệ thống điểm IB khác với A –levels. Nó được đánh giá qua mỗi bài thi và nếu như bạn không thể đương đầu với áp lực của các bài kiểm tra, bạn có thể phải trải qua các bài thi trong suốt 2 năm mà trong A –levels ít áp lực hơn.Tuy nhiên nếu bạn là một người xuất sắc có một kiến thức học thuật tốt, bạn có thể tham gia IB.

  1. Lý do nên chọn học chương trình A Levels

+ Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục Anh được thế giới công nhận là 1 trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, nơi cái nôi của người soạn giả, nhà chính trị, nhà khoa học cả trong quá khứ và hiện tại. Học tập tại UK, bạn sẽ được đào tạo bởi một môi trường chuyên nghiệp, chuyên sâu về học thuật. Bất kể bạn có học tại UK hay không thì có trong tay bằng A-levels bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường học vấn của mình

+ Dễ dàng apply vào các trường đại học nổi tiếng tại Anh

Các trường đại học tại ANh sẽ chấp nhận bảng điểm A-levels từ sinh viên quốc tế bởi vì A Level được xem như tiêu chuẩn đo lường về mức độ học thuật tại Anh Quốc. Bằng tú tài quốc tế (IB) vẫn phổ biến, nhưng phần lớn những bạn sinh viên vào được đại học Anh dựa vào kết quả A-levels của họ. Điều này có nghĩa là họcA-levels tại Anh sẽ giúp bạn vào được các trường đại học danh tiếng tại Anh.

+ Cơ hội để phát triển khả năng tiếng anh

Nếu tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, học A levels tại UK sẽ là một cách thật tuyệt vời để phát triển khả năng tiếng anh học thuật của bạn để tự tin bước vào ngôi trường đại học tại Anh. Học tiếng anh là nhu cầu cần thiết hằng ngày cả về mặt giao tiếp và học thuật. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một trình độ tiếng anh tối thiểu để học A-levels. Mỗi trường sẽ có chính sách tuyển sinh riêng, nếu bạn không tự tin vê trình độ tiếng anh, bạn nên học khóa tiếng anh trước khi bắt đầu khóa học.

+ Nghề nghiệp thăng tiến trong tương lai

Học nước ngoài giúp bạn trải nghiệm nền văn hóa mới, dạy bạn những kỹ năng cuộc sống, và đưa bạn sự tự tin nhất định mà ở trong nước bạn không thể có được.

  1. Chỗ ở cho du học sinh tại Anh

Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn du học sinh. Các bạn có thể ở campus (kí túc xá) của trường cùng với các sinh viên quốc tế  khác hoặc ở homestay (ở nhà người Anh) cùng với gia đình của người bản địa, hoặc cũng có thể thuê riêng nhà ở ngoài để ở.Thông thường các sinh viên học sinh năm đầu sẽ ở trong ký túc của trường vì sự tiện lợi của nó. Kí túc xá của trường sẽ cung cấp cho bạn gần như đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, nấu nướng hàng ngày có cảm giác như bạn đang ở nhà vậy. Nếu ở trong ký túc xá của trường thì khoảng 79 bảng Anh/tuần, phòng có cả toilet riêng, và cách trường khoảng 7 phút  đi bộ nên rất tiện cho việc học. Nhưng bạn sẽ  tiết kiệm hơn rất nhiều nếu thuê  nhà bên ngoài, tầm khoảng 250-350 bảng Anh/tháng. Giá phòng bao gồm điện, nước, Internet, nhưng bạn phải dùng chung toilet với 2, 3 người bạn khác sống chung nhà.

  1. Thời tiết

Thường thì 1 ngày mới bắt đầu lúc 9h và kết thúc lúc 6h, khá tĩnh lặng và yên bình. Thời tiết khá lạnh và khô do đó lúc mới đầu sang Anh là cả một thử thách đối với tôi về cái lạnh. Tuy nhiên sẽ là rất thích thú khi lần đầu tiên bạn thấy tuyết rơi và được nghịch tuyết cùng bạn bè dưới thời tiết giá lạnh của mùa đông nước Anh. Holiday (kì nghỉ) bên Anh có 2 lễ chính là Xmas (lễ giáng sinh) và Easter (lễ phục sinh). Các bạn thường sẽ được nghỉ 1 tháng – đó là khoảng thời gian bạn có thể dùng để thăm bạn bè, du lịch đây đó, nhưng cũng phải dành lại thời gian ôn thi sau kì nghỉ này.

Kính mời quý vị xem video giới thiệu về du học phổ thông tại Anh tại:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Anh

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Các yêu cầu du học phổ thông tại Anh

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 6-dãy E, Khu liền kề A10, 148 Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng