UK work visa

Hai năm ở lại quý giá của sinh viên du học tốt nghiệp tại Vương quốc Anh

Ngày 11 tháng 9 năm 2019, chính phủ Anh đã thông báo về kế hoạch vạch ra một lộ trình nhập cư mới cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, là phục hồi quyền ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp đối với sinh viên quốc tế sau khi sinh viên đã hoàn thành chương trình học. Chúng tôi đã lên danh sách những câu hỏi và các câu trả lời tương ứng mà sinh viên có thể gặp phải.

Lộ trình nhập cư mới sau tốt nghiệp sẽ được công bố vào khi nào?

Lộ trình dự kiến công bố vào mùa hè năm 2021, tức là bất cứ sinh viên nào đủ điều kiện mà tốt nghiệp từ mùa hè năm 2021 trở đi đều có thể nộp đơn để đăng ký lộ trình này, bao gồm cả những sinh viên vừa bắt đầu vào học, không tính ngày bắt đầu khóa học.

Lộ trình nhập cư mới cho sinh viên đã tốt nghiệp có giới hạn số lượng sinh viên nộp đơn xin visa ở lại làm việc sau khi học xong không?

Hiện không giới hạn về số lượng sinh viên nộp đơn.

Sinh viên nào đủ điều kiện để xin visa làm việc hai năm sau khi học xong?

Sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình bậc đại học (RQF6) trở lên hoặc ở bậc cao hơn tại Higher Education Provider có hồ sơ theo dõi việc tuân thủ, chẳng hạn như do Văn phòng Sinh viên (Office for Students – OfS) đăng ký. Lời khuyên là sinh viên cũng nên có visa Cấp độ 4 còn hiệu lực tại thời điểm nộp đơn.

Sinh viên có cần nộp đơn đăng ký riêng để được cấp visa làm việc sau hai năm không?

Có, sinh viên cần phải nộp đơn đăng ký mới. Mỗi đơn đăng ký đều phải trả một khoản phí  cho việc cấp visa và một khoản phụ phí Y tế Di trú.

Lộ trình nhập cư mới sau tốt nghiệp đòi hỏi những yêu cầu gì?

Sinh viên quốc tế ở bất cứ mức độ kỹ năng nào đều có thể ở lại và làm việc, hoặc tìm việc làm ở Vương quốc Anh trong thời gian tối đa 2 năm. Khi hết hạn visa làm việc sau tốt nghiệp, bất cứ ai có công việc phù hợp mà muốn ở lại lâu hơn tại Anh sẽ cần phải chuyển tiếp sang visa làm việc diện lành nghề, hay tên khác là visa cấp độ 2.

Sinh viên có cần tìm một công việc liên quan đến ngành học để chuyển tiếp sang Visa cấp độ 2 không ?

Không, điều này không cần thiết.

Các trường đại học có phải là nhà tài trợ cho những sinh viên đó xin visa làm việc sau khi sinh viên đã tốt nghiệp không?

Các cá nhân đang nộp đơn đăng ký lộ trình nhập cư mới sau tốt nghiệp sẽ không cần có người tài trợ. Nhà tài trợ cấp độ 4 sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ tài trợ nào cho sinh viên của họ nếu  sinh viên chuyển sang lộ trình nhập cư mới sau tốt nghiệp  và sinh viên không cần giấy chứng nhận tài trợ (CoS) để đăng ký theo lộ trình này. Tuy nhiên, các nhà tài trợ cấp độ 4 sẽ tiếp tục có trách nhiệm với sinh viên khi sinh viên vẫn còn đang học.

Lộ trình này có được tính vào việc định cư ở Anh?

Lộ trình này không thể gia hạn và cũng không được tính vào định cư. Tuy nhiên, sinh viên đã tốt nghiệp mà tìm được một công việc phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu có thể chuyển sang diện làm việc lành  nghề, cũng là một con đường  để định cư.

*Nguồn: Du học VIP Study Overseas – dịch từ nguồn tiếng Anh của Tập đoàn giáo dục Study Group.

Để được tư vấn chi tiết về du học Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

 

Các bài đã đăng