Những ưu điểm và hạn chế khi du học phổ thông tại Anh

Vốn sở hữu một nền giáo dục đại học lâu đời, hiện có ba trường đại học hàng đầu của Anh là Oxford, Cambridge và Imperial College London được xếp thứ 4, thứ 6 và thứ 8 trong danh sách những trường danh tiếng nhất thế giới. Đây đồng thời còn là nơi nuôi dưỡng những “bộ óc” lỗi lạc của thế giới như ông Tim Berners-Lee (người tạo ra Internet) và Stephen Hawking (người đã góp phần mang lại kiến thức về những hố đen – black hole, không gian và thời gian). Hàng năm, có hàng ngàn học sinh-sinh viên quốc tế chọn Vương quốc Anh làm đích đến du học. Trong khoảng năm 2010 và 2011 đã có hơn 480.700 sinh viên quốc tế theo học tại Anh.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Anh, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về bên dưới để các bạn có quan tâm tới Những ưu điểm và hạn chế khi du học phổ thông tại Anh tham khảo.

  1. Những ưu điểm khi du học phổ thông tại Anh

+ Làm quen sớm với phương pháp học tập mới

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc PTTH là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam. Chương trình giarngtaij tại nước ngoài hướng cho học sinh tự tìm hiểu và phát triển ý tưởng của bản thân nên để học sinh làm các bài tập nhóm trước. Khi vấp phải vấn đề và đã thảo luận cặn kẽ, giáo sư mới giải đáp và hệ thống toàn bộ kiến thức cho học sinh, cách học này giúp cho các em học sinh sớm thích nghi được môi trường đại học sau này.

+ Học tập trong cơ sở vật chất hiện đại

Các trường PTTH ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường PTTH tại Việt Nam.

+ Có điều kiện định hướng sớm

Ở hệ Foundation, Trang được học các môn như kinh doanh và quản lý, kế toán, quản trị… là những môn không được học trong trường phổ thông Việt Nam. Việc biết các kiến thức cơ bản về kinh doanh, ngân hàng và quản trị từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian, rất thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Có một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

+ Thích nghi với môi  trường và sinh hoạt ở nước ngoài

Đi du học sớm và bắt đầu từ chương trình học không quá nặng như Foundation, Các em học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau khi tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Đi du học bên nước ngoài là một trong những điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh được trải nghiệm những điều thú vị, nâng cao khả năng tự lập của bản thân.

  1. Những hạn chế khi du học phổ thông tại Anh

+ Khác biệt trong phương pháp học tập của Úc

Phương pháp học tập ở Anh đòi hỏi các người học cần phải phát triển tư duy độc lập. Phải mạnh dạn phát biểu nhận định, phải bày tỏ suy nghĩ sáng tạo của bản thân. – điều mà các du học sinh Việt Nam đi du học Úc rất hạn chế. Vì bị ảnh hưởng nặng nề từ nền giáo dục “đóng khuôn” khi còn ở Việt Nam.

+ Rào cản ngôn ngữ

Là một đất nước sử dụng tiếng Anh. Mặc dù yêu cầu tiếng Anh đối với du học sinh Anh không quá cao. Nhưng đó cũng sẽ là vấn đề gây khó khăn trong quá trình giao tiếp và học tập với giảng viên nước ngoài. Nếu các bạn chưa thực sự làm quen với ngôn ngữ này.

+ Chi phí du học

Chi phí du học chương trình THPT khá cao so với các nước khác như Mỹ, Úc, Canada.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin thông tin tổng quan về đất nước Anh tại:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Anh

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm du học phổ thông tại Anh

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Anh, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Anh tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 6-dãy E, Khu liền kề A10, 148 Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ANH. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng